Thị trường bất động sản sẽ khởi sắc, khi việc đấu giá những lô đất bị bỏ cọc tại Thủ Thiêm được bắt đầu lại…

Thông tin từ Hội nghị “Đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố” về việc các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP.HCM để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm đang được nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Trước đó, cuối năm 2021, TP.HCM đã tổ chức đấu giá thành công 4 lô đất Thủ Thiêm với số tiền đấu giá hơn 37.000 tỷ đồng, trong đó lô 3.12 mỗi mét vuông trúng đấu giá đạt kỷ lục 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó lần lượt cả 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đều bỏ cọc, các lô đất chưa có chủ mới. Hiện TP.HCM đang nghiên cứu để tiếp tục tái đấu giá.

Chia sẻ với truyền thông bên lệ hội nghị, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, qua đợt đấu giá tại Thủ Thiêm, TP.HCM đã chỉ đạo rà soát để xây dựng một kế hoạch, có phương án cụ thể và lộ trình đấu giá cũng như kiểm tra trình tự, thủ tục một cách chặt chẽ, nhằm đảm bảo doanh nghiệp sẽ đưa các khu đất trúng đấu giá vào sử dụng đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản, khi đấu giá lại những lô đất bị bỏ cọc tại Thủ Thiêm

UBND TP.HCM đang hoàn thiện phương án để tổ chức đấu giá lại 4 khu đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc.

Ngoài 4 lô đất trên, Khu đô thị mới Thủ Thiêm còn 51 lô đất với diện tích khoảng 79,3 ha đủ điều kiện đấu giá, trong đó có 6 lô đất tại khu 2C thuộc khu chức năng số 1 bao gồm 2 lô được quy hoạch Trung tâm hội nghị triển lãm và lô 7.1 được quy hoạch khách sạn nghỉ dưỡng đủ điều kiện có thể đưa ra đấu giá vào đầu năm 2022.

Đặt giả thuyết nếu diễn ra thành công, lần đấu giá này sẽ là tiền đề cho việc đấu giá các lô đất còn lại của Thủ Thiêm và các lô đất khác trên địa bàn Thành phố như Bình Quới – Thanh Đa, khu tái định cư Thủ Thiêm, khu Nam Sài Gòn, khu Tây Bắc, các khu chế xuất, khu công nghiệp…

Có thể nói, đấu giá đất củng cố niềm tin vào phương thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư, được kỳ vọng mang lại sự minh bạch cho thị trường bất động sản. Nhìn trong quy hoạch tổng thể, việc đấu giá lại với sự nghiên cứu, rà soát chặt chẽ hơn từ chính quyền sẽ phù hợp hơn với thực tiễn cũng như góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường bất động sản.

Để thực hiện mục tiêu quy hoạch trở thành Khu Trung tâm mới của TP.HCM, trong đó có mục tiêu trở thành Trung tâm tài chính quốc tế và khu vực, Thủ Thiêm phải thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài đầu ngành, có uy tín và tiềm lực từ các nước công nghiệp phát triển hiện đại trên thế giới. Vì vậy, giá đất phù hợp hơn sẽ tạo điều kiện cho việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài của các nhà đầu tư nước ngoài “sếu đầu đàn” thực hiện mục tiêu này.

Một ngày đầy trải nghiệm tại The Global City với sự kiện ngày 10/7/2022

Thông tin đấu giá lại đồng thời đã tạo nên cú hích cho thị trường bất động sản Thủ Thiêm nói riêng và khu Đông nói chung. Với vị thế là “hạt nhân” phát triển kinh tế, tài chính, văn hóa, sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, quận 2 (cũ) còn là nơi quy tụ nhiều dự án quy mô lớn được phát triển từ những chủ đầu tư hàng đầu trong nước và ngoài nước như Keppel Land (dự án Sport City), Capitaland, Lotte, Đại Quang Minh, Dat Xanh Group, SonKim Land, Masterise Homes (dự án The Global City)…

Quy mô đầu tư cũng như chất lượng tiện ích của các dự án được thị trường ghi nhận khá đồng bộ, thông qua nhiều yếu tố như chất lượng thiết kế, ý tưởng cho đến tiện ích nội khu được chủ đầu tư chăm chút kỹ lưỡng, là điểm sáng trong bối cảnh thị trường gần như cạn kiệt các nguồn quỹ đất có vị trí đẹp.

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản, khi đấu giá lại những lô đất bị bỏ cọc tại Thủ Thiêm

Datxanhhomes Riversidesẽ liên kết trực tiếp với các dự án xung quanh, được kỳ vọng hoàn chỉnh diện mạo khu vực.

Những thông tin mới về việc tái khởi động và triển khai từ các dự án cũng đã góp phần tăng sức nóng thị trường bất động sản tại đây. Điển hình như dự án Datxanhhomes Riverside, vừa hé lộ những hình ảnh mới với thiết kế và diện mạo ấn tượng. Với quy mô 6,7 ha, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 12 tòa cao 34 tầng với 3.200 căn hộ, tổng diện tích mặt sàn xây dựng hơn 380.000 m2.

Datxanhhomes Riverside quan 2

Hay The Metropole Thủ Thiêm vừa bàn giao The Galleria, phân khu đầu tiên của dự án cũng như dự án The River Thủ Thiêm sắp bàn giao trong tháng 8/2022 đang được thị trường đón nhận tích cực.

Hoặc thông tin mới nhất về việc dự án Eco Smart City Thủ Thiêm sẽ được chủ đầu tư Lotte động thổ vào ngày 2/9. Toạ lạc tại phân khu chức năng 2a thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm, phường An Khánh, TP. Thủ Đức, đây là khu phức hợp mật độ cao chia thành 3 phân khu nhỏ là 2a, 2b và 2c với các công trình lớn như Tháp quan sát, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường học và Trung tâm hành chính địa phương.

Liên hệ thêm qua :

Hotline/Zalo : 0911 525 454

BÀI VIẾT MỚI

Không gian sống tại Lumiere Boulevard giúp rút ngắn khoảng cách thế hệ

Không gian sống tại Lumiere Boulevard giúp rút ngắn khoảng cách thế hệ

Lumiere Boulevard: Căn hộ có tiện ích toàn diện ngay tại dự án

Lumiere Boulevard: Căn hộ có tiện ích toàn diện ngay tại dự án

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

TIỆN ÍCH TOÀ LAKE GRAND MARINA SAIGON

Khám phá 12 tiện ích hàng hiệu dành cho cư dân toà Lake

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nhà phân phối nội thất cao cấp châu Âu Modale giới thiệu cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

3 ĐẶC QUYỀN MAY ĐO TỪ MODALE DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG MASTERISE HOMES

3 đặc quyền “may đo” từ Modale hợp tác cùng Masterise Homes dành riêng cho khách hàng