Penthouse luôn được giới nhà giàu săn đón, những dự án xa xỉ bậc nhất TP.HCM

Trong các phân khúc bất động sản, penthouse được xem là phân khúc dành cho giới nhà giàu với mức giá khởi điểm từ 8.000 USD/m2 (gần 190 triệu đồng) và nằm ở tầng cao nhất của các dự án cao cấp.

‘Soi’ penthouse hàng hiệu Marriott của Hà Anh Tuấn

Theo Savills Việt Nam,

Kể từ xuất hiện căn penthouse đầu tiên trên thế giới năm 1923 tại tòa nhà Plaza Hotel (Mỹ), phân khúc này ngày càng được các chủ đầu tư chú trọng ở mỗi dự án cao cấp, dành cho tầng lớp thượng lưu muốn sở hữu không gian hoàn toàn riêng biệt.

Nằm ở tầng cao nhất của các tòa nhà, dự án cao cấp, thiết kế của penthouse có ít 2 tầng trở lên với cầu thang bên trong nhà và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Phần phía ngoài của ngôi nhà thường được làm bằng kính cường lực với tầm nhìn rộng, bao quát.

Các căn hộ Penthouse thường có thiết kế theo hướng không gian mở, nội thất sang trọng và được xây dựng với diện tích hơn 250 m2. Khảo sát trên một số trang nghiên cứu thị trường có thế, tại TP.HCM có một số dự án sở hữu tầm nhìn “triệu đô” và với mức giá cũng cao ngất ngưỡng.

Loạt các Penthouse nổi tiếng tại TP.HCM

Trong đó, ở mức 8.000 USD/m2 có penthouse tại dự án The River Thủ Thiêm của Refico và CII; The Marq của Hongkong Land, Lumière Riverside của Masterise Homes. Từ 13.000-15.000 USD/m2 thì có penthouse tại dự án The Opera Residence, The Metropole Thủ Thiêm của Sơn Kim Land. Còn từ 18.000-25.000 USD/m2 có penthouse tại Căn hộ Grand Marina Saigon của Masterise Homes…

Hà Anh Tuấn mua 'penthouse hàng hiệu' Marriott tại dự án Grand Marina, Saigon Quận 1

Bên cạnh đó còn có một số dự án có căn penthouse đang chú ý. Đơn cử như tại căn penthouse tại dự án Zenity của chủ đầu tư CapitaLand. Nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, 4 căn penthouse, rộng hơn 180m2 của dự án này mang đến tầm nhìn bao quát TP.HCM.

Zenity được đánh giá là “branded residences” – bất động sản hàng hiệu với phong cách thiết kế, kiến trúc Tây – Âu. Và dĩ nhiên, mức giá penthouse tại dự án này cũng không hề rẻ, gần 27,5 tỷ đồng/căn.

Penthouse tại The AlBany Thảo Điền thì có 22 căn tiêu chuẩn 6 sao. Đây là dự án hợp tác của Sơn Kim Land và Hamon Developments. Điểm sáng của dự án chính là được xây dựng theo một mô hình khép kín nhằm tạo sự riêng tư cho chủ sở hữu khi chỉ có 8 tầng cùng 22 căn hộ chuyên biệt. Giá bán căn penthouse 217m2, sân vườn 189m2 tại dự án này vào khoảng 50,4 tỷ đồng.

Penthouse tại tại dự án Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức thì đang có mức giá từ 16,5-28 tỷ đồng/m2 cho căn 224-370m2.

Nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, các căn hộ penthouse tại Empire City được thiết kế độc đáo với diện tích sàn lên đến 450m2. Nằm ở các tòa nhà khác nhau nên các mức giá cũng dao động. Hồi tháng 3/2021, 1 căn penthouse tại dự án được chào bán ra với giá 161 tỷ đồng.

Trong khi đó, các căn penthouse Sunwah Pearl do Tập đoàn Sunwah Group làm chủ đầu tư chỉ có 4 căn với diện tích lần lượt là 542,6m2; 561m2; 773,6m2 và 766, 7m2 ở tầng 46, 47 với mức giá từ trên 128-160 triệu đồng.

“Đại gia” bất động sản của showbiz mua penthouse Grand Marina Saigon giá 100 tỷ đồng -compressed (1)

Nổi bật hơn cả sẽ là Penthouse Grand Marina với thương hiệu quốc tế Marriott International

Các chuyên gia nhìn nhận, penthouse từ lâu đã trở thành một tài sản không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ của cuộc sống của con người mà nó còn đóng vai trò như một thước đo giúp khẳng định vị thế và giá trị của mỗi cá nhân, đặc biệt là trong tầng lớp thượng lưu. Các căn hộ penthouse với thiết kế nội thất sang trọng và đẳng cấp chính là tài sản quý giá mà giới thượng lưu luôn săn lùng và tìm kiếm.

“Đại gia” bất động sản của showbiz mua penthouse Grand Marina Saigon giá 100 tỷ đồng -compressed (1)

BÀI VIẾT MỚI

KHU ĐÔ THỊ THE GLOBAL CITY - CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN THÁNG 02/2023

Cập nhật tiến độ dự án khu đô thị The Global City Quận 2 tháng 3/2023

Masterise Homes Hà Nội: chào đón hơn 1.000 môi giới BĐS & 33 đại lý tham gia vào sự kiện

Masterise Homes Hà Nội: chào đón hơn 1.000 môi giới BĐS & 33 đại lý tham gia vào sự kiện

MASTERISE HOMES NHẬN “CÚ ĐÚP” GIẢI THƯỞNG TỪ TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

Masterise Homes được vinh danh Top 10 Nhà phát triển Bất động sản Hàng đầu Việt Nam

Các dự án Bất động sản dọc tuyến Metro số 1 vẫn tăng giá sau nhiều năm bàn giao

Cập nhật tiến độ dự án Grand Marina, Saigon tháng 3 năm 2023

Tiến độ tháng 3_2023 LUMIÈRE Boulevard, Masterise Homes chính thức cất nóc dự án

Ngày 7/3 – Lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Boulevard từ Masterise Homes

Masterise Homes chính thức cất nóc Khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences Hanoi

Masterise Homes chính thức cất nóc Khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences Hanoi