地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Hầu hết dự án gần ga tàu điện Bến Thành – Suối Tiên đều đang tăng giá chóng mặt, có dự án tăng 30-50% kể từ khi mở bán.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Kể từ khi khởi công vào năm 2012, tuyến metro số 1 giống như “thỏi nam châm” hút hàng loạt dự án bất động sản.

Theo thống kê của Rever, có khoảng 45 dự án mọc lên san sát nhau dọc trục metro Bến Thành – Suối Tiên. Điều đáng nói là hầu hết dự án này đều được ghi nhận tăng giá 20-50% so với thời điểm mở bán.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Điển hình là Masteri Thảo Điền, được bàn giao từ năm 2017, tuy nhiên giá thứ cấp vẫn đang khá cao so với một số dự án cùng phân khúc nằm ở vị trí khác. Hiện, giá bán chuyển nhượng các sản phẩm của dự án dao động 60-100 triệu đồng/m2, tăng hơn gấp đôi so với thời điểm mở bán năm 2014.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Masteri Thảo Điền có quy mô rộng 8 ha, gồm 4 block đôi cao 41-45 tầng và 1 block đơn cao 44 tầng. Dự án với hơn 3.000 căn hộ được đầu tư bởi Masterise Group và kết nối trực tiếp với ga An Phú (ga số 7) của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Tương tự, một dự án khác là Estella Heights vừa được bàn giao hồi năm 2019 cũng được ghi nhận tăng gấp đôi. Vào thời điểm mở bán, giá bán căn hộ tại đây chỉ dao động 40-45 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá căn hộ trên thị trường thứ cấp hiện đã trên mức 80 triệu đồng/m2.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Estella Heights là dự án của chủ đầu tư Keppel Land và Tập đoàn Tiến Phước. Dự án nằm trên khu đất rộng gần 48.000 m2, gồm 4 tòa tháp cao 33-34 tầng với 872 căn hộ.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Đối diện Estella Heights là một dự án khác của chủ đầu tư Masterise Group với tên gọi là Masteri Lumière Riverside. Trong đợt mở bán vừa qua, giá bán tại dự án quanh mức 90-115 triệu đồng/m2.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Ngay cạnh đó là dự án Gateway Thảo Điền của chủ đầu tư SonKim Land. Dự án có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD và nằm liền kề trạm metro An Phú.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Gateway Thảo Điền được xây dựng trên lô đất rộng hơn 10 ha với 2 tháp căn hộ cao cấp cao 36-42 tầng, 1 tháp cao 20 tầng và tháp còn lại là căn hộ siêu sang cao 8 tầng.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Trong khi giá bán ban đầu chỉ từ 35 triệu đồng, sau 4 năm bàn giao, giá chuyển nhượng trên thị trường tăng lên rất nhiều, thậm chí có căn tăng hơn 50%. Giá chuyển nhượng các sản phẩm của dự án Gateway trên thị trường đang rơi vào khoảng 70-185 triệu đồng/m2.

Khu căn hộ hàng hiệu đẳng cấp nhất Việt Nam – Grand Marina, Saigon

Grand Marina Saigon vẫn luôn gây ấn tượng trên thị trường bất động sản khi có mức giá bán cao kỷ lục, lên tới 20.000 USD/m2 (450 triệu đồng/m2). Mức giá này tăng khoảng 10-20% so với thời điểm 2021. Đây là khu phức hợp được Masterise Homes phát triển, đầu tư và vẫn đang trong quá trình thi công với khoảng 4.000 căn hộ siêu sang.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Trong khi đó, thời gian gần đây vẫn có một số dự án đang có xu hướng giảm giá. Theo ghi nhận của Zing, từ cuối năm ngoái đến nay, giá các sản phẩm tại dự án Vinhomes Golden River gần như đứng yên, thậm chí một số căn còn có giá bán giảm khoảng 5%. Trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ 1-4 phòng ngủ tại đây đang dao động quanh mức 100-250 triệu đồng/m2.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Dự án này còn có tên gọi khác là Vinhomes Ba Son. Chủ đầu tư Vingroup dự kiến xây dựng khoảng 63 căn nhà thấp tầng và 10 tòa căn hộ tại đây. Hiện tại, chủ đầu tư đã bàn giao 5 tòa căn hộ và khu biệt thự The Victoria.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Còn dự án King Crown Infinity từng có giá “rumor” là 90 triệu đồng/m2. Thực tế, giá bán trên thị trường thứ cấp của dự án đang ghi nhận ở mức 80-95 triệu đồng/m2.

King Crown Infinity toạ lạc tại mặt tiền Võ Văn Ngân (Phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) cách nhà ga của tuyến tàu metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên khoảng 800 m.

Dự án 2 tháp căn hộ 30 tầng này được phát triển bởi Bamboo Capital Group, dự kiến bàn giao vào năm 2023. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, đến nay dự án chỉ mới san lấp mặt bằng và hoàn thiện phần móng.

Được biết, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dài 19,7 km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng.

Sau những cuộc thử nghiệm ban đầu vào cuối năm ngoái, những ngày gần đây, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) đã tổ chức cho thân nhân người lao động được đi thử tuyến metro số 1 này. Hiện, dự án đã hoàn thành hơn 93% khối lượng công việc, dự kiến vận hành từ cuối quý IV/2023.

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

Trao đổi với Zing, Giám đốc kinh doanh tại một công ty môi giới bất động sản có trụ sở ở TP.HCM, cho hay các dự án bất động sản nằm gần tàu điện ở nhiều quốc gia khác đều có giá thuê và giá mua bán cao hơn so với những dự án cùng phân khúc nhưng thuộc khu vực khác, do đó thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. “Tuy nhiên, do biến động chung thị trường bất động sản Việt Nam, thời gian tới khi tuyến metro đi vào hoạt động, giá các dự án dọc theo tuyến metro số 1 có thể chỉ tăng nhẹ khoảng 10%, chứ không tăng nhanh một cách đột biến”, người này nói.

Theo : Zing

新职位

赏名画,赏花,沉浸万豪传奇品牌空间

赏名画,赏花,沉浸万豪传奇品牌空间

设计师 Le Thanh Hoa 和 Thuy Tien 在 The Global City 的时装秀上的“Shadow”系列

设计师 Le Thanh Hoa 和 Thuy Tien 在 The Global City 的时装秀上的“Shadow”系列

全球城市市区 - 2023 年 2 月项目更新进度

2023年3月更新2区The Global City市区项目进度

Masterise Homes Hanoi:欢迎超过 1,000 名房地产经纪人和 33 名代理商参加此次活动

Masterise Homes Hanoi:欢迎超过 1,000 名房地产经纪人和 33 名代理商参加此次活动

MASTERISE HOMES 荣获越南房地产工程杂志大奖

Masterise Homes 荣膺越南十大顶级房地产开发商

地铁一号线沿线楼盘移交多年仍涨价

2023年3月西贡Grand Marina项目更新进度