Dự án Bất động sản nào phù hợp cho cơn sốt giá mang tên Thủ Đức?

Trên một số trang mạng điện tử vừa có bài viết “Chóng mặt với giá căn hộ Thủ Đức” đề cập đến giá căn hộ tại khu vực phố đông đang “leo thang” từng ngày kể từ sau khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng bày tỏ sự quan ngại về thị trường nhà ở TP.HCM đang đối mặt với tình trạng lệch pha cung cầu nghiêm trọng. Tỷ lệ nguồn cung nhà ở cao cấp dư thừa và được sở hữu chủ yếu bởi các nhà đầu tư thứ cấp, trong khi thị trường 3 năm trở lại đây thiếu hụt nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp.

Masteri Centre Point - Dự án căn hộ chung cư cao cấp Masterise Homes Quận 9

Dự án Masterise Homes Quận 2 và Quận 9 tại vị trí đắc địa của Thành phố Thủ Đức

Tại cuộc Tọa đàm về thị trường bất động sản năm 2021 được tổ chúc mới đây, Giáo Sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên – Môi Trường nhận định: cuối năm 2020, cung có biểu hiện giảm hơn cầu, giá bất động sản bắt đầu tăng. Năm 2019 và 2020, do có nhiều xung đột pháp luật giữa các luật có liên quan đến thị trường bất động sản và nhiều khoảng trống trong pháp luật đất đai nên số lượng dự án được phê duyệt tại TP.HCM đã giảm đi tới 10 lần so với các năm trước 2019. Dăm ba năm tới, cung sẽ thiếu trầm trọng so với cầu, nhất là cầu trong hoàn cảnh đô thị hoá mạnh mẽ. Nhà đầu tư găm hàng chờ tăng giá, đầu cơ có thể xuất hiện đẩy lên thành sốt giá và nguy cơ bong bóng thị trường là rất lớn.

Một trưởng phòng trẻ ở Tập đoàn Masterise Group tâm sự: “Giới trẻ tụi em ước mơ có 1 căn nhà riêng, cho dù nhỏ nhỏ, xa xa nhưng giá nhà bây giờ tăng chóng mặt, không biết bao giờ giấc mơ của tụi em mới thành hiện thực…”

Trong bối cảnh thị trường tăng giá rất mạnh thì vẫn có một số chủ đầu tư như Tập đoàn Masterise Group và một số tập đoàn lâu đời khác vẫn giữ mức giá khá thân thiện. Đơn cử là Masteri Centre Point Quận 9 và Masteri Lumiere Riverside Quận 2, hai dự án sở hữu vị trí kim cương ngay mặt tiền công viên lớn nhất trên Xa Lộ Hà Nội Quận 2 và Trong khu đô thị Vinhomes Quận 9, kết nối bằng cầu bộ hành trực tiếp vào Ga Metro số 10, đối diện với khu Trường thọ là Trung tâm chính của TP.Thủ Đức, như khu Đồng Khởi Quận 1 của Sài Gòn, thiết kế chuẩn Singapore và pháp lý rất tốt, Tổng thầu Ricons, Giám sát Apave (Pháp) và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác. Không chỉ vậy, Metro Star tọa lạc tại vòng xoay lớn nhất trên Xa lộ Hà Nội – đại lộ đẹp nhất của phía đông Sài Gòn, với khu dân cư rất đông đúc, sầm uất. Metro Star còn là điểm kết nối với Vành đai 2 qua Phạm Văn Đồng và Mai Chí Thọ, ngay trong 2 dự án đã có 100 tiện ích đặc biệt và cả một phố mua sắm phong cách Myeongdong, Seoul.

Anh Hồng Anh – nhà đầu tư tại Quận 1 chia sẻ: “Masterise Homes tại Quận 2 và Quận 9 là nơi đáng đầu tư bởi thừa hưởng vị trí đắc địa kết nối trực tiếp với Ga Metro, giá của chủ đầu tư rất hấp dẫn, tiềm năng tăng giá rất nhiều”.

Theo thông tin của chủ đầu tư, Masterise Homes tại Quận 2 và Quận 9 sẽ được ngân hàng hỗ trơ cho vay đến 70%, Chủ Đầu Tư hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà kể từ ngày khai trương và ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà.

Dự án LUMIÈRE tại Quận 2, TPHCM

Bên cạnh những chủ đầu tư vẫn áp dụng chính sách giá thân thiện thì luôn luôn cần có sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước để kiểm soát mức giá và sự cân đối hài hòa giữa các loại sản phẩm bất động sản vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển của nguồn nhân lực.

Những điểm sáng tích cực như dòng Masterise Homes luôn được sự ủng hộ của cộng đồng người dùng cũng như các nhà đầu tư.

Dự án nổi bật của Masterise Homes đầu năm 2021 tại Trung tâm TP.HCM mang tên: Grand Marina Saigon

Grand Marina Saigon Quận 1 - phối cảnh tối

Xem thêm tại : https://masterisesaigon.com/

BÀI VIẾT MỚI

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

The Global City: Nhà phố SOHO hoàn thiện bàn giao, công viên giải trí City Park chuẩn bị ra mắt

Tiến độ Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024

Cập nhật tiến độ hoàn thiện mới nhất Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 1 năm 2024

Nhà phố SOHO hoàn thiện mặt ngoài, bắt đầu bàn giao nhà đầu năm 2024

Grand Marina: Phỏng vấn lãnh đạo Marriott International, khu căn hộ hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam

Grand Marina: Phỏng vấn lãnh đạo Marriott International, khu căn hộ hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam

Trung tâm mới TP.HCM - The Global City đón nhận 50.000 người xem pháo hoa rực rỡ năm mới 2024

The Global City đón chào năm mới 2024 với hơn 50.000 người dân tại trung tâm mới TP.HCM

Masterise Homes: Tổng hợp các dự án bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán 2024

Masterise Homes: Tổng hợp các dự án bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán 2024