Nhu cầu sở hữu Bất động sản hàng hiệu ngày một tăng tại Việt Nam

Nhờ đặc tính khan hiếm, bất động sản trung tâm quận 1 (TP.HCM) thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá ổn định.

Nhu cầu sở hữu bất động sản hạng sang tăng cao

Cùng với sự đông đúc ngày càng tăng của đô thị, quỹ đất ở các thành phố lớn được giới chuyên gia dự báo tiếp tục khan hiếm, trong bối cảnh không có dự án mới được cấp phép trong thời gian tới theo chủ trương qui hoạch của Thành Phố.

The central tower of the Grand Marina project, Saigon with a panoramic view

Nhờ đặc tính khan hiếm, bất động sản trung tâm quận 1 TP.HCM thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá ổn định

Càng tiến vào lõi trung tâm thành phố, mức độ khan hiếm càng lớn, do các đặc quyền về vị trí độc tôn, yếu tố hạt nhân của dòng chảy kinh tế, tài chính của toàn thành phố. Bất động sản (BĐS) trung tâm, đặc biệt là khu vực quận 1 gần như đã hết sạch quỹ đất.

Nguồn cung mặc dù ít dần nhưng nguồn cầu với BĐS hạng sang quận 1 vẫn vô cùng cao, xuất phát từ sự gia tăng chóng mặt của tầng lớp thượng lưu. Theo số liệu từ Hãng nghiên cứu thị trường Statista (Đức), vào năm 2013, Việt Nam sở hữu 10.000 triệu phú USD và chỉ 4 năm sau, đến năm 2017, con số này đã tăng lên hơn 11.000 người, năm 2018 là hơn 12.000 người. Dự kiến, năm 2023 Việt Nam sẽ đạt hơn 15.000 triệu phú USD. Còn theo Báo cáo Thịnh vượng 2021 của Knight Frank, Việt Nam đang có 19.491 người giàu và 390 người siêu giàu và dự kiến 2 con số này sẽ tăng trên 30% trong 5 năm tới.

Về khía cạnh văn hóa xã hội, các BĐS trung tâm quận 1 còn hấp dẫn người mua ở vì tọa lạc ngay vùng đất giàu truyền thống văn hóa, nơi giao thoa của những nền văn hóa đặc sắc Đông – Tây, mang đậm bản sắc văn hóa Sài Gòn qua các khía cạnh văn hóa – kiến trúc – lịch sử – con người nơi đây.

“Lợi kép” khi đầu tư BĐS trung tâm quận 1

Độ hấp dẫn thật sự của các BĐS trung tâm quận 1 nằm ở việc tài sản này có thể mang lại lợi nhuận kép cao cho nhà đầu tư. Đầu tiên phải kể đến lợi suất cho thuê rất hấp dẫn, khi nhu cầu sống sang tiện nghi giữa trung tâm quận 1 của giới thượng lưu trong nước đang tăng cao, nhu cầu thuê ngắn hạn, dài hạn của doanh nhân, chính trị gia, nhà ngoại giao, chuyên gia cấp cao tại trung tâm kinh tế của cả nước là rất lớn.

Nhu cầu sở hữu Bất động sản hàng hiệu của giới thượng lưu ngày một tăng tại Việt Nam

Giá cho thuê BĐS trung tâm tăng liên tục và không bị ảnh hưởng nhiều từ tác động của dịch Covid-19

Bên cạnh lợi suất cho thuê hấp dẫn, tiềm năng tăng giá bền vững xuyên suốt lịch sử luôn được giới đầu tư đánh giá cao, rất nhiều các dự án hạng sang, hàng hiệu trung tâm ra mắt gần đây đã liên tục lập đỉnh về giá lên đến hơn 300-400 triệu/m², và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới vì nhu cầu thực tế tăng cao khi nguồn cung khan hiếm.

Gần đây nhất theo số liệu báo cáo Quý 2/2021 của CBRE Việt Nam, phân khúc hạng sang đang ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong tất cả phân khúc, đạt mức tăng trưởng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do đó không ngạc nhiên khi trên thị trường có nhiều nhóm nhà đầu tư đặt ra tiêu chí chỉ đầu tư vào khu vực trung tâm, nhằm hướng tới mục tiêu được hưởng lợi “kép” từ lợi suất cho thuê hấp dẫn và tiềm năng tăng giá bền vững.

Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng này, ngay khi vừa hết đợt giãn cách xã hội kéo dài, Tập đoàn Masterise đã mở lại rổ hàng dự án Tổ hợp căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon nhằm giải tỏa cơn khát đầu tư BĐS trung tâm.

Grand Marina Saigon
Grand Marina Saigon

Phối cảnh dự án Tổ hợp căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon tại trung tâm quận 1

Tọa lạc tại mặt tiền đường Tôn Đức Thằng và Nguyễn Hữu Cảnh đắt giá, Grand Marina Saigon đang là dự án thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước khi hội tụ đầy đủ các lợi thế của khu vực trung tâm “CBD” (Central Business District) trên đất vàng như vị trí trung tâm, gần sát các cơ quan đầu não, lãnh sự quán, trung tâm thương mại cao cấp, tòa nhà văn phòng cùng chuỗi khách sạn hạng A và các điểm du lịch văn hóa hấp dẫn…

Grand Marina Saigon thỏa mãn phong cách sống sang của tầng lớp tinh hoa, giới doanh nhân thành đạt, chuyên gia nước ngoài… khi sở hữu các yếu tố đạt chuẩn quốc tế như sảnh đón sang trọng, không gian mua sắm hiện đại, hồ bơi tràn bờ, hệ thống an ninh 5 lớp… và đặc biệt nổi bật là thương hiệu tập đoàn khách hàng lớn nhất Thế Giới – Marriott International tiêu chuẩn 5 sao ngay khối đế dự án, đầy đủ các tiện ích chuẩn 5 sao như nhà hàng all day dining, spa, hồ bơi, dịch vụ phòng họp, dịch vụ đưa đón… sẵn sàng phục vụ 24/7.

Marriott International and Ritz-Carlton - Trụ sở

Cùng với sự trở lại của thị trường BĐS, Grand Marina Saigon được xem là một tài sản đầu tư đầy tiềm năng, cung cấp cho nhà đầu tư lãi suất kép, trong bối cảnh quỹ đất trung tâm khan hiếm nhưng nhu cầu vẫn rất cao.

BÀI VIẾT MỚI

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Trung tâm mới chính thức hoạt động tại The Global City – Tiến độ tháng 4/2024

Cập nhật tiến độ Grand Marina tháng 4/2024

Cập nhật tiến độ Grand Marina, Saigon tháng 4 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Hoàn thiện tiến độ nhà phố SOHO bàn giao tháng 3/2024, công viên giải trí City Park đi vào hoạt động

Cập nhật tiến độ Grand Marina Saigon và Marina Central Tower tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ Grand Marina Saigon và Marina Central Tower tháng 3 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

The Global City: Nhà phố SOHO hoàn thiện bàn giao, công viên giải trí City Park chuẩn bị ra mắt

Tiến độ Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024

Cập nhật tiến độ hoàn thiện mới nhất Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024