Năm 2023 – Nhà đầu tư lựa chọn Bất động sản như thế nào thời kỳ “thắt chặt dòng tiền”?

Năm 2023 – Nhà đầu tư của thời kì “dòng tiền khó” theo đuổi xu hướng đầu tư giá trị, săn tìm sản phẩm thực sự chất lượng để xuống tiền.

Bối cảnh mới đã khiến cho các nhà đầu tư phải thay đổi sang một chiến lược chắc chắn hơn, để đương đầu với những gập ghềnh của thời “tiền khó”.

TRUNG TÂM MỚI TẤP NẬP KHÁCH HÀNG ĐẾN TÌM HIỂU DỰ ÁN VÀ THAM QUAN TRIỂN LÃM TRỊNH CÔNG SƠN

Những biến động của thị trường bất động sản từ năm 2022 đã hình thành xu thế đầu tư “dài hơi” để đối trị với thời kỳ “dòng tiền khó”. Nhà đầu tư giờ đây dù có tiềm lực tài chính vững mạnh cũng sẽ rất cẩn trọng, kỹ càng và theo đuổi xu hướng đầu tư giá trị. Họ tìm kiếm sản phẩm chất lượng từ những nhà phát triển dự án thực sự uy tín để xuống tiền.

Chiến lược đầu tư giá trị thời kỳ “dòng tiền khó”

Cục diện thị trường bất động sản đảo chiều vào năm 2022 khi Ngân hàng Nhà nước có động thái kiểm soát tín dụng, đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên “tiền rẻ”, kéo theo sự suy giảm của lớp nhà đầu tư chuyên “lướt sóng”.

Bối cảnh mới đã khiến cho các nhà đầu tư phải thay đổi sang một chiến lược chắc chắn hơn, để đương đầu với những gập ghềnh của thời “tiền khó”. Họ cẩn trọng, kỹ càng và luôn chuẩn bị sẵn một cơ cấu tiền mặt làm vốn đối ứng, chứ không chuyển đổi hết vào tài sản như thời gian trước. Khi thị trường giảm tốc, các nhà đầu tư có tiềm lực lại tích cực hoạt động. Họ săn tìm cơ hội với kỳ vọng mua được sản phẩm tốt, giá tốt nhằm đón đầu sóng hồi phục.

Năm 2023 - Nhà đầu tư lựa chọn Bất động sản như thế nào thời kỳ _thắt chặt dòng tiền”_

Công cuộc “săn mồi” của các “sói già”

Một buổi chiều cuối tháng 4, tại quán cà phê sang trọng ở thành phố Thủ Đức (TP.HCM), nhà đầu tư Lê Quang Nam hào hứng trao đổi cùng môi giới bất động sản về một dự án sắp được ra mắt chính thức trong khu vực. Hai chiếc điện thoại của người đàn ông U50 liên tục đổ chuông. Ông Nam không hề thảnh thơi khi thị trường trầm lắng mà ngược lại, tất bật với những cuộc gặp gỡ, thực địa thị trường. Ông khiến nhiều người liên tưởng đến câu nói trứ danh của tỉ phú Warren Buffett: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”.

Sự “tham lam” thực ra có cơ sở bởi nhà đầu tư lão làng này đánh giá thị trường hiện tại là “cơ hội thập kỷ” 10 năm mới có 1 lần. “Với tôi, thị trường bất động sản cũng như diễn biến của đời người, có lúc thăng lúc trầm. Bản chất của đầu tư bất động sản là dài hạn, tăng trưởng theo các giá trị song hành của kinh tế, hạ tầng. Người kiên tâm với các giá trị bền vững, vượt qua được các con sóng cả sẽ gặt quả ngọt. Mỗi giai đoạn thị trường lại có một câu chuyện riêng”, ông Nam chia sẻ.

Nhà đầu tư Lê Quang Nam quan tâm tới căn hộ chung cư cao cấp của chủ đầu tư Maserise Homes tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) – Lumiere Boulevard

Câu chuyện riêng mà ông đề cập tới của thị trường hiện tại là câu chuyện đầu tư giá trị thực: sản phẩm bất động sản phải thỏa mãn các tiêu chí thanh khoản, giá và dòng tiền. “Tính thanh khoản là sự gặp nhau của cung cầu thị trường. Ngoài ra, giá bán phải hợp lý, có sự hỗ trợ của các phương án tài chính linh hoạt. Sản phẩm hướng tới nhu cầu ở thực, tạo được dòng tiền thụ động, tức là có thể cho thuê được”, ông Lâm phân tích.

Trong buổi chiều ấy, ông Nam trao đổi với tư vấn viên về dự án căn hộ cao cấp Lumiere Boulevard của chủ đầu tư Masterise Homes sắp ra mắt trong tháng 5 ( trước đó ông Nam cũng đã tham khảo qua dự án Bcons PolarisPhú Đông SkyOne tại thành phố Dĩ An ). Đó là một cuộc thảo luận đầy hứng khởi, bởi sau thời gian dài săn tìm, ông mới thấy được sản phẩm đầu tư ưng ý. Dự án đáp ứng toàn vẹn các tiêu chí mà ông Nam đang tìm kiếm về loại hình và khu vực.

Lumiere Boulevard là dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp được phát triển bởi Masterise Homes, chủ đầu tư địa ốc tiếng tăm nhất nhì tại Việt Nam, nổi danh với những dự án căn hộ cao cấp đến hạng sang ( hàng hiệu ) đáng sống bậc nhất Việt Nam như Masteri Thảo Điền, Lumiere Riverside, Masteri Centre Point, Khu đô thị The Global City, đặc biệt khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon (TP.HCM) hay Khu căn hộ hàng hiệu The Grand Hanoi (Hà Nội). Dự án tọa lạc tại tại vị trí chiến lược của thành phố Thủ Đức, liền kề Khu Công nghệ cao TP.HCM, khu vực đang có sức bật mạnh và dư địa tăng trưởng lớn bậc nhất thị trường thành phố.

TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN CỦA LUMIÈRE BOULEVARD THÁNG 4/2023
TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN CỦA LUMIÈRE BOULEVARD THÁNG 4/2023

Dự án Lumiere Boulevard thu hút khách hàng bởi uy tín của chủ đầu tư cùng chính sách bán hàng ưu việt hiếm có.

Lumiere Boulevard

Bên cạnh danh tiếng của Masterise Homes, sức hút mạnh mẽ của Lumiere Boulevard với dân đầu tư chuyên nghiệp như ông Nam còn nằm ở chính sách bán hàng táo bạo, đã được chủ đầu tư xây dựng sẵn và công bố trước ngày mở bán. Tiến độ thanh toán của dự án rất ưu việt cả về mặt thời gian và dòng tiền.

Chính sách có 1 không 2 trên thị trường, duy nhất 30 căn

  • 3 năm đầu mỗi năm 10%
  • Năm thứ 4 mỗi tháng 5%

Căn 2PN giá 4,5 tỷ gồm VAT

  • T5/2023 – 450 triệu
  • T5/2024 – 450 triệu
  • T5/2025 – 450 triệu (nhận nhà)
  • T6/2025 – T7/2026 mỗi tháng 225 triệu

Nhưng nếu ông Nam muốn nhận nhà sớm vào Tháng 12 năm nay 2023 thì thanh toán đủ 30%, đến 2025 mới phải thanh toán tiếp.

Lumiere Boulevard - Vành đai 3

Ông Nam cho rằng với tiến độ thanh toán như vậy, người mua nhà vừa “nhẹ gánh” tài chính, và có thêm lợi thế chứng kiến sự hoàn thiện không chỉ của dự án mà còn của cả hệ thống hạ tầng xung quanh, đặc biệt là tuyến đường Vành đai 3 đi qua dự án đang tăng tốc về đích.

Đà tăng giá của Lumiere Boulevard sẽ được kích thích bởi các yếu tố trên,

Người mua ở các đợt đầu có thể bán chênh lệch hưởng lợi hoặc cho thuê với giá cao so với mặt bằng khu vực do lợi thế về chất lượng, tiện ích độc đáo của sản phẩm.

Với thực trạng thị trường hiện tại thì đây được đánh giá là một trong những chính sách bán hàng hấp dẫn hàng đầu, chỉ có ở những chủ đầu tư sở hữu vốn lớn, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng đưa ra những giải pháp tài chính hiệu quả nhất. Chính sách này cũng phần nào thể hiện rõ nét nội lực tài chính mạnh mẽ của doanh nghiệp địa ốc hàng đầu Việt Nam. Vì là một doanh nghiệp FDI, Masterise Homes có lợi thế chủ động dòng tiền, nguồn vốn được đảm bảo vững vàng, quá trình phát triển dự án đều hoàn toàn dựa vào vốn chủ sở hữu.

Quý khách hàng có thể liên hệ dự án Lumiere Boulevard trên qua :

Hotline: 0911 525 454
Website chính thức : https://masterisesaigon.com/lumiere-boulevard/

BÀI VIẾT MỚI

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

The Global City: Nhà phố SOHO hoàn thiện bàn giao, công viên giải trí City Park chuẩn bị ra mắt

Tiến độ Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024

Cập nhật tiến độ hoàn thiện mới nhất Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 1 năm 2024

Nhà phố SOHO hoàn thiện mặt ngoài, bắt đầu bàn giao nhà đầu năm 2024

Grand Marina: Phỏng vấn lãnh đạo Marriott International, khu căn hộ hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam

Grand Marina: Phỏng vấn lãnh đạo Marriott International, khu căn hộ hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam

Trung tâm mới TP.HCM - The Global City đón nhận 50.000 người xem pháo hoa rực rỡ năm mới 2024

The Global City đón chào năm mới 2024 với hơn 50.000 người dân tại trung tâm mới TP.HCM

Masterise Homes: Tổng hợp các dự án bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán 2024

Masterise Homes: Tổng hợp các dự án bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán 2024