Hàng hiệu: Kênh tích sản toàn cầu trở thành xu hướng tại Việt Nam sau khi Grand Marina ra mắt

Nhiều người giàu có sở thích sưu tầm hàng hiệu từ túi xách, xe sang cho đến bất động sản hàng hiệu như một khoản đầu tư sinh lời cho tương lai.

Hàng hiệu: Kênh tích sản toàn cầu trở thành xu hướng tại Việt Nam sau khi Grand Marina ra mắt

Người giàu mạnh tay chi tiền cho hàng hiệu

Giới siêu giàu trên thế giới đang ngày càng ưa chuộng việc sưu tầm các sản phẩm hàng hiệu để tích sản hoặc truyền lại cho con cái. Theo tiết lộ của giới truyền thông, thậm chí, mức độ xa xỉ cho những bộ sưu tập này ngày càng gia tăng cho thấy độ chịu chi của nhóm người giàu.

Điển hình như 7.000 siêu xe với tổng giá trị gần 5 tỷ USD của Quốc vương Brunei – Hassanal Bolkiah, hơn 400 túi hiệu và bộ sưu tập xe sang của tỷ phú – người mẫu Kylie Jenner hay bộ sưu tập bất động sản gồm cả một hòn đảo tại Hawaii của “ông trùm” Tập đoàn phần mềm Oracle – Larry Ellison.

Hàng hiệu: Kênh tích sản toàn cầu trở thành xu hướng tại Việt Nam sau khi Grand Marina ra mắt

Những chiếc túi hàng hiệu, xe hiệu từ lâu đã trở thành những sở thích sưu tập của giới siêu giàu thế giới.

Một chuyên gia trong lĩnh vực hàng hiệu cho biết sản phẩm xa xỉ là một khoản đầu tư lý tưởng bởi chúng giữ được giá trị theo thời gian và có thể bán lại giá trị cao hơn. Riêng sản phẩm túi xách xa xỉ đã tăng giá trị 7% trong 12 tháng, theo Knight Frank Luxury 2021.

Xu hướng sắm hàng hiệu như một kênh tích lũy tài sản hoặc truyền lại cho thế hệ sau cũng đang gia tăng thời gian gần đây tại Việt Nam trong bối cảnh lượng người có tài sản trên 30 triệu USD (khoảng 680 tỷ đồng) sẽ vượt mốc 1.500 vào năm 2026, theo Báo cáo Thịnh vượng 2022 (Wealth Report) của Knight Frank.

Sưu tập hàng hiệu để tích sản

Chị Kiều Anh (TP HCM), một doanh nhân ngành thẩm mỹ, chia sẻ chị có sở thích sưu tập túi xách, đồng hồ thương hiệu xa xỉ trong khoảng chục năm nay. Đặc biệt sau khi hai cô con gái ra đời, chị càng mạnh tay chi tiền mua nhiều sản phẩm hơn, đồng thời mở rộng danh mục sang bất động sản hàng hiệu.

“Tôi xem những sản phẩm hàng hiệu là món tài sản tích lũy có thể sinh lời dành cho các con sau này. Giá trị của chúng sẽ ngày càng tăng theo thời gian”, chị Kiều Anh cho hay.

Hàng hiệu: Kênh tích sản toàn cầu trở thành xu hướng tại Việt Nam sau khi Grand Marina ra mắt

Một showroom hàng hiệu.

Bất động sản hàng hiệu là một trong những sản phẩm hàng hiệu đang được nhiều người giàu săn đón, thậm chí là sưu tầm. Bà Nguyễn Ngọc Thùy Anh, Giám đốc kinh doanh Rever cho biết, sở hữu bất động sản hàng hiệu giống như việc sở hữu một chiếc túi Hermes, nó không chỉ là một cái túi mà cũng là một suất đầu tư, càng để lâu qua nhiều đời càng tăng giá hơn.

Bất động sản hàng hiệu – kênh tích sản mới tại Việt Nam

Grand Marina, Saigon – dự án bất động sản hàng hiệu đầu tiên của Marriott tại Việt Nam cũng đang thu hút một số lượng khách hàng đầu tư với nhu cầu tích sản. Chuyến đi trải nghiệm phong cách sống hàng hiệu của Grand Marina, Saigon tại Bangkok vừa qua là dịp để nhiều khách hàng trải lòng về nhu cầu của họ với các căn hộ hàng hiệu tại dự án. Anh Đạt (TP. HCM) chia sẻ: “Với tôi, sở hữu một căn hộ hàng hiệu tại Grand Marina, Saigon là cơ hội tích sản, một kênh để ‘cất tiền’ vì sự độc đáo của dự án, cũng như giá trị thương hiệu Marriott nổi tiếng.”

Hàng hiệu: Kênh tích sản toàn cầu trở thành xu hướng tại Việt Nam sau khi Grand Marina ra mắt

Phối cảnh dự án Bất động sản hàng hiệu Grand Marina Saigon tại Việt Nam.

Anh Phú (Hà Nội), một khách hàng khác của Grand Marina, Saigon cho biết quyết định mua của anh xuất phát từ con cái: “Tôi tin rằng các cháu sẽ thích sống ở những nơi như vậy bởi đem đến trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc”, anh Phú chia sẻ.

Khách hàng Việt hào hứng với chuyến đi trải nghiệm phong cách sống hàng hiệu của Grand Marina Saigon tại Bangkok do Masterise Homes tổ chức.

Ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh doanh, Masterise Homes nhận định bất động sản hàng hiệu tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, song được kỳ vọng có nhiều dư địa phát triển do đáp ứng nhu cầu sưu tập để tích sản hoặc truyền lại cho con của giới thượng lưu.

“Không chỉ sở hữu không gian sống, mỗi chủ nhân còn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật với giá trị gia tăng theo thời gian cũng như các bộ sưu tập hàng hiệu quý hiếm khác”, ông cho hay.

ĐẠI DIỆN TẬP ĐOÀN MARRIOTT ĐẾN THĂM GRAND MARINA, SAIGON

BÀI VIẾT MỚI

LUMIÈRE riverside chính thức bàn giao, đây là dự án thứ 4 của Masterise Homes trong năm 2023

LUMIÈRE riverside chính thức bàn giao, đây là dự án thứ 4 của Masterise Homes trong năm 2023

DUAL-KEY Grand Marina Saigon Toà Lake

DUAL-KEY: Căn hộ hàng hiệu Marriott – Thỏa mãn giác quan với bộ 3 view đắt giá

Tiêu chuẩn PCCC tại toà Lake Marriott

Tiêu chuẩn NFPA 101 Phòng cháy chữa cháy của Toà Lake Marriott tại Grand Marina, Saigon

Giá trị bền vững hàng trăm năm của Grand Marina, Saigon với bộ 3 TINH HOA

Giá trị bền vững hàng trăm năm của Grand Marina, Saigon với bộ 3 “TINH HOA”

Đơn vị nhà thầu xây dựng Grand Marina, Saigon - Công ty Newtecons

Đơn vị nhà thầu xây dựng Grand Marina, Saigon – Công ty Newtecons

Nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền tại The Global City 2

Nhà phố SOHO Park View: chính sách hấp dẫn, vị trí 2 mặt tiền tại The Global City