Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

Hai dự án Bất động sản Hàng hiệu do Masterise Homes phát triển vinh dự được nằm trong “Top 100 dự án tiêu biểu” tại Giải thưởng Thiết kế Kiến trúc châu Á 2023 – Asia Architecture Design Awards 2023.

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

2 dự án “Hàng hiệu” của Masterise Homes đoạt giải

Ngày 14/8/2023, đại diện Masterise Homes đã có mặt tại Singapore để tham dự buổi lễ trao giải trực tiếp. Giải thưởng danh giá không chỉ là minh chứng cho cam kết của Masterise Homes, mà còn khẳng định tầm nhìn chiến lược khi chúng tôi luôn lựa chọn bắt tay với những đối tác tầm cỡ quốc tế để đạt đến chuẩn chất lượng tốt nhất.

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

Grand Marina Saigon và The Ritz-Carlton Residences, Hanoi at The Grand đạt được sự công nhận này phần lớn nhờ vào đội ngũ Italian Fit-out (IFO) – đối tác hoàn thiện nội thất đến từ Ý. Các nghệ nhân của IFO hiện đang gia công từng món đồ nội thất với các vật liệu tuyển lựa kỹ lưỡng từ những thương hiệu danh tiếng khắp thế giới. Cùng nhau, Masterise Homes và IFO đang nỗ lực kiến tạo những không gian sống đẳng cấp, mang đến trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng tại Việt Nam. 

Lễ trao giải AADA 2023 có sự góp mặt của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia hàng đầu đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Tối 14.8, lễ trao giải Asia Architecture Design Awards 2023 (AADA) diễn ra tại Marina Bay Sands – công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của đô thị hiện đại bậc nhất châu Á Singapore. Đây là sự kiện danh giá trong lĩnh vực kiến trúc tại châu Á, nhằm tôn vinh và ghi nhận những tác phẩm xuất sắc của các kiến trúc sư và các công trình kiến trúc ấn tượng trên khắp khu vực.

Một điều đặc biệt là có khá nhiều công trình Việt Nam đạt giải thưởng tại AADA 2023 như The Grand Maria Saigon – The Lake Tower (I.F.O SRL), khu dân cư Xuân Thảo (Xuân Thảo), văn phòng CBRE Hà Nội (Vacons), SHB – Best workplace (SHB), nhà Ngõ (D.O.G house), Grand Tourane Nha Trang (Sunjin Vietnam)…

Nhận định về tiềm năng phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam, ông Đặng Thế Mỹ, CEO & Founder Vacons – đối tác Tổ chức Giải thưởng Châu Á, cho biết: “Với sự xuất hiện của rất nhiều dự án đoạt giải đến từ Việt Nam, đây chắc chắn sẽ là một bước tiến lớn, thậm chí sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành thiết kế – kiến trúc tại Việt Nam”.

Ông Dylan Yip, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Chiến lược của Tổ chức Giải thưởng Châu Á (Asia Award Organization) cho biết, sau 8 tháng diễn ra, AADA đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ với hơn 1.100 tài khoản được đăng ký trên website chính thức, hơn 436 dự án gửi hồ sơ thành công, 100 dự án lọt vào vòng chung kết. Hội đồng giám khảo làm việc hết sức nghiêm túc để tìm ra 50 người chiến thắng những giải thưởng cao quý.

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

Khu vực Hall of fame trưng bày ảnh các dự án đạt giải.

Theo ông Alberto Beretta, CEO của I.F.O SRL, Trưởng Ban giám khảo AADA 2023 cho biết, kiến trúc Châu Á luôn được biết đến với vẻ đẹp độc đáo, đa dạng và sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Thông qua những dự án tham dự AADA, chúng ta có thể thấy được sự vươn lên mạnh mẽ của kiến trúc châu Á với những ý tưởng sáng tạo, trải dài trong nhiều lĩnh vực, từ công trình thương mại đến công trình xã hội, dân cư…

Các kiến trúc sư đã ứng dụng công nghệ tiên tiến để xây dựng những kiệt tác kiến trúc nhưng vẫn hài hòa với môi trường và góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực cũng như thế giới.

Có thể kể một số công trình tiêu biểu như dự án cải tạo rừng Sikanderpur (JRA Design – Ấn Độ), Tops Redevelopment (ArchiGlobal Inc. – Philippines), MARSA HQ (PT. Marsa Andreo Desain – Indonesia), BMW Millennium Auto – Pattanakarn Srinakarin (V2 Design Studio – Thái Lan), Silhouette (What Design Studio – Malaysia), Mai Châu Culture Resort (The Modern Touch – Việt Nam)…

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

Lễ trao giải được chia làm 4 phần, xen kẽ phần trao giải là những phần diễn thuyết đặc biệt của các khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, với các chủ đề: Tương lai ngành Thiết kế nội thất; Thiết kế hướng tới các thành phố đáng sống; Kết nối con người thông qua thiết kế nội thất; Khách sạn, Kiến trúc và Văn hóa.

Với góc nhìn gần gũi, mới mẻ nhưng không kém phần sâu sắc, những phần diễn thuyết trên đã đem lại những góc nhìn độc đáo, cung cấp những thông tin chuyên sâu và đưa ra tầm nhìn 5 năm tới về ngành kiến trúc – thiết kế châu Á.

Bên cạnh đó, AADA cũng tạo điều kiện để các kiến trúc sư và chuyên gia trong lĩnh vực giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác và trao đổi kỹ thuật với các kiến trúc sư và chuyên gia từ 12 quốc gia trong khu vực, từ đó hình thành mạng lưới cộng đồng kiến trúc châu Á mạnh mẽ.

Grand Marina Saigon của Masterise Homes đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Châu Á 2023

Kiến trúc sư Tan Quee Peng, Tổng Giám đốc RSP Việt Nam chia sẻ về chủ đề “Thiết kế hướng tới các thành phố đáng sống”.

AADA đã chính thức khởi động mùa giải mới với chủ đề “Emerging Asia” (tạm dịch: Châu Á trên đà tăng trưởng). Theo đó, AADA 2024 sẽ có 30 hạng mục trong 6 lĩnh vực chính là Thiết kế Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Nội thất Bán lẻ, Công ty Thiết kế Kiến trúc, Công ty Thiết kế Nội thất và Công ty Sản xuất & Bán lẻ Nội thất. AADA 2024 chính thức nhận đăng ký từ nay đến hết tháng 1.2024. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

BÀI VIẾT MỚI

Không gian sống tại Lumiere Boulevard giúp rút ngắn khoảng cách thế hệ

Không gian sống tại Lumiere Boulevard giúp rút ngắn khoảng cách thế hệ

Lumiere Boulevard: Căn hộ có tiện ích toàn diện ngay tại dự án

Lumiere Boulevard: Căn hộ có tiện ích toàn diện ngay tại dự án

TIỆN ÍCH TOÀ LAKE GRAND MARINA SAIGON

Khám phá 12 tiện ích hàng hiệu dành cho cư dân toà Lake

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nhà phân phối nội thất cao cấp châu Âu Modale giới thiệu cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

3 ĐẶC QUYỀN MAY ĐO TỪ MODALE DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG MASTERISE HOMES

3 đặc quyền “may đo” từ Modale hợp tác cùng Masterise Homes dành riêng cho khách hàng

Hoàn thành lắp kính 100% - Cập nhật tiến độ dự án Lumiere Boulevard tháng 8_2023

Mặt ngoài 5 toà Lumiere Boulevard tháo lưới và hoàn thành lắp kính 100% tháng 8/2023