Bất động sản Thủ Đức sau hơn một năm lên thành phố ( 2021 – 2022 )

Những chuyển động ấn tượng sau hơn một năm lên thành phố đã giúp Thủ Đức từ một nơi được định vị là vùng ven bình dân trở thành thành phố đáng sống với mặt bằng giá bất động sản tăng vọt.

Cơ chế đặc thù nào cho thành phố Thủ Đức phát triển?

Từ vùng ven bình dân đến thành phố sáng tạo, mức sống của người dân cao nhất cả nước

Tháng 12/2020 đặt dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của thành phố Thủ Đức – “thành phố trong thành phố” đầu tiên của TPHCM. Trong quy hoạch tương lai, nơi này sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của TPHCM và của cả vùng Đông Nam Bộ.

Chỉ ít ngày sau ngày 1/1/2021 khi Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 có hiệu lực, làn sóng “Thành phố Thủ Đức” được bàn tán khắp các “cửa ngõ” từ thực tế đến các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến. Trong sự hân hoan của người dân địa phương là những e ngại đi kèm về một tương lai được gọi tên “thành phố” của nơi mà trước đó gắn liền với tên gọi vùng ven bên rìa TPHCM. Một nơi nổi tiếng với cụm từ “làng đại học”, “làng sinh viên” mà không có thêm các công trình sang trọng nào khác.

Nhưng chỉ sau một năm 6 tháng thành lập, TP Thủ Đức đã có được những chuyển động ngoạn mục: Đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho TPHCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước. Đáng nói, mức GRDP bình quân đầu người của thành phố Thủ Đức đã đạt 18.997 USD- cao nhất cả nước, con số này thậm chí gấp 3 lần đơn vị xếp thứ 2.

Bất động sản Thủ Đức sau hơn một năm lên thành phố ( 2021 - 2022 )

GRDP bình quân đầu người của TP Thủ Đức cao nhất cả nước (Biểu đồ: Tổng cục Thống kê).

TP Thủ Đức sở hữu những hạt nhân kinh tế – khoa học – công nghệ – giáo dục hàng đầu của cả nước. Đó là khu công nghệ cao chiếm đến 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của TPHCM. Đây còn là nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn lớn như Intel, Samsung… Khu vực này còn có khu đô thị đại học hiện đại, chủ lực là Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Fulbright bên cạnh Đại học Nông Lâm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật… Thành phố Thủ Đức còn có khu đô thị mới Thủ Thiêm – trung tâm tài chính – kinh tế mang tầm quốc tế của TPHCM.

Mới đây nhất, trong tương lai phát triển của khu vực này, UBND TPHCM đã có Quyết định 318, ban hành kế hoạch triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông thành phố giai đoạn 2020-2035”. Theo đó, TP Thủ Đức sẽ là hạt nhân chính dẫn dắt TPHCM trở thành trung tâm lớn về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ cao trên cả nước.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả nước chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của thành phố Thủ Đức, từ một nơi vùng ven đến “ngôi vương” kinh tế, dẫn dắt sự phát triển của cả một khu vực. Một tương lai mới rực rỡ cho người dân khu vực, cho cả những nhà đầu tư đã bắt đầu.

Từ đất vùng ven đến nơi có bất động sản đáng sống, đáng sở hữu

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế, hạ tầng đã giúp bất động sản khu vực này bước sang trang mới, với mức giá cao được thiết lập. Nếu so với 2019, giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc thành phố Thủ Đức đã được đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP Thủ Đức) cao nhất khoảng 30-35 triệu đồng/m2, thì nay giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và mức giá chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng/m2.

Trong báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), TP Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất. Khu vực này cũng đang vắng bóng các dự án thuộc phân khúc bình dân, ngược lại phân khúc cao cấp dần lên ngôi.

Sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản như BCG Land, Masterise, Vingroup với loạt các dự án cao cấp là một minh chứng cho việc TP Thủ Đức đang chuyển mình, khoác lên “tấm áo” khu vực sở hữu bất động sản cao cấp hàng đầu.

Lumiere Boulevard phối cảnh Banner đẹp

Phối cảnh một dự án căn hộ cao cấp tại Thủ Đức.

Trong đó, đáng chú ý là dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Lumiere Boulevard tọa lạc trên 2 mặt tiền Nguyễn Xiển và nội khu 30m – những tuyến đường thương mại sầm uất của Thủ Đức. Với quy hoạch hiện đại, kết nối thông suốt đến các khu vực như khu công nghệ cao, trung tâm tài chính Thủ Thiêm, khu đô thị Đại học Quốc gia, trung tâm TPHCM… thông qua các trục đường huyết mạch Lê Văn Việt, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng cùng tuyến metro số 1.

Ngoài vị trí đắt giá, dự án còn gây ấn tượng thị trường với biểu tượng kiến trúc 5 tòa tháp từ 25 – 35 tầng, được thiết kế theo ngôn ngữ kiến trúc châu Âu tạo mặt dựng với những đường cong ấn tượng, cùng nghệ thuật chiếu sáng ấn tượng bởi các nghệ sĩ thế giới. Theo đại diện nhà phát triển dự án Masterise Homes, dự án “tham vọng” được kiến tạo cho thành phố Thủ Đức một biểu tượng đáng tự hào, trở thành niềm kiêu hãnh cho người dân khu vực. Lumiere Boulevard sẽ là mảnh ghép nâng cấp thêm diện mạo năng động, đột phá của thành phố này.

Tiện ích nội khu Lumiere Boulevard 4

Tiện ích sang trọng tại Lumiere Boulevard – một trong những dự án căn hộ cao cấp tại TP Thủ Đức

Đi cùng với đó là hệ tiện ích cao cấp như: Ốc đảo resort trong nhà, khu thương mại mua sắm giữa thiên nhiên độc đáo, cung đường dạo bộ trên không, gym, spa, BBQ… Masterise Homes còn cho biết, quản lý vận hành dự án là Atelia – một trong một thương hiệu quản lý dịch vụ lưu trú nổi tiếng thế giới. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết, Atelia sẽ hoàn thiện chuẩn sống sang của cư dân Lumiere Boulevard, mang dịch vụ vận hành chuẩn resort áp dụng vào những sinh hoạt thường nhật, giúp cư dân được trải nghiệm và nâng tầm phong cách sống.

Website dự án : Căn hộ Lumiere Boulevard

BÀI VIẾT MỚI

DUAL-KEY Grand Marina Saigon Toà Lake

DUAL-KEY: Căn hộ hàng hiệu Marriott – Thỏa mãn giác quan với bộ 3 view đắt giá

Tiêu chuẩn PCCC tại toà Lake Marriott

Tiêu chuẩn NFPA 101 Phòng cháy chữa cháy của Toà Lake Marriott tại Grand Marina, Saigon

Giá trị bền vững hàng trăm năm của Grand Marina, Saigon với bộ 3 TINH HOA

Giá trị bền vững hàng trăm năm của Grand Marina, Saigon với bộ 3 “TINH HOA”

Đơn vị nhà thầu xây dựng Grand Marina, Saigon - Công ty Newtecons

Đơn vị nhà thầu xây dựng Grand Marina, Saigon – Công ty Newtecons

Nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền tại The Global City 2

Nhà phố SOHO Park View: chính sách hấp dẫn, vị trí 2 mặt tiền tại The Global City

Tuyến Metro số 1: Ga ngầm Ba Son trong Grand Marina, Saigon đã cơ bản hoàn thiện

Tuyến Metro số 1: Ga ngầm Ba Son trong Grand Marina, Saigon đã cơ bản hoàn thiện