Bất động sản hàng hiệu Việt Nam đang là phân khúc sáng nhất trong năm 2024

Bất động sản Hàng hiệu – Trong Covid-19, dự án bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon vẫn được khách hàng Hong Kong mua với giá 18.000 USD một m2, khoảng 423 triệu đồng.

Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp
Grand Marina Saigon Bason – phối cảnh tổng thể

Phân khúc bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) trên thế giới được gọi “sản phẩm thách thức khủng hoảng” bởi nhiều đặc tính. Trước hết, dòng sản phẩm hạng sang đến siêu sang này thường sở hữu vị trí đắc địa, chất lượng xây dựng hàng đầu, thiết kế độc đáo, ấn tượng. Khi vận hành, phân khúc này còn nổi danh với tiện ích đa dạng, dịch vụ chu đáo tận tâm, lợi ích phong cách sống và bảo chứng của một thương hiệu nghỉ dưỡng được công nhận trên toàn cầu.

Lợi thế của bất động sản hàng hiệu

Thông thường, các thương hiệu 5 hoặc 6 sao sẽ chỉ lựa chọn hợp tác với các dự án có vị trí đẹp bậc nhất, nếu không phải là tâm điểm của một điểm nghỉ dưỡng thì cũng sẽ là trung tâm của thành phố. Những vị trí “kim cương” này góp phần làm nên sức kháng chịu của bất động sản hàng hiệu qua thời gian. Nhiều số liệu nghiên cứu cho thấy giá bất động sản tại Manhattan (New York) nhanh chóng phục hồi bấp chấp bốn đợt suy thoái tài chính lớn trong vòng ba thập kỷ qua.

Nguồn cung hạn chế là yếu tố bảo vệ giá của sản phẩm bất động sản hàng hiệu. Thêm vào đó, sự đầu tư liên tục của những thương hiệu mạnh vào dự án cũng tạo nên giá trị bền vững của dòng sản phẩm này theo thời gian. Ông Paul Tosteven – chuyên gia của Savills phân tích trong một báo cáo rằng khi thương hiệu gắn tên mình với một dự án bất động sản, họ sẽ đầu tư vào dự án một cách liên tục và tích cực để đảm bảo lợi ích và sự trường tồn của thương hiệu.

Mới đây, một căn hộ chiếm toàn bộ tầng 18 của khách sạn Sherry-Netherland, New York, Mỹ vừa được rao bán với mức giá 95 triệu USD. Căn hộ này có diện tích khoảng 650 m2, có 7 phòng ngủ và 8 phòng tắm. Ngoài số tiền khổng lồ phải bỏ ra để sở hữu ngôi nhà, chủ nhân mới của ngôi nhà sẽ phải trả mức phí dịch vụ 54.000 USD, tương đương khoảng 1,13 tỷ đồng mỗi tháng. Sự bảo chứng của uy tín thương hiệu là một trong những yếu tố giúp căn hộ có giá trị lâu bền.

Một góc căn hộ Sherry-Netherland được rao bán với giá 95 triệu USD
Một góc căn hộ Sherry – Netherland được rao bán với giá 95 triệu USD

Cũng nhờ sự đầu tư này mà căn hộ hàng hiệu giữ được đà tăng giá theo thời gian. Điển hình là khu căn hộ tại resort Four Seasons, Costa Rica. Sau 13 năm đi vào hoạt động, loạt căn hộ được cải tạo lại vào năm 2017 và một lần nữa trở thành rổ hàng hấp dẫn bậc nhất trong khu vực, với lợi nhuận cho thuê cao so với mặt bằng chung tại đây.

Ông Tostevin chỉ ra, việc cho thuê căn hộ mang thương hiệu khách sạn cũng dễ dàng hơn, do thương hiệu khách sạn sẽ có chính sách thuê lại và cơ sở dữ liệu khách thuê tiềm năng sẵn có. Khi nhà đầu tư muốn bán, nhu cầu mua lại cũng lớn hơn, nhờ sức hút toàn cầu của thương hiệu, từ đó tạo ra lợi nhuận đầu tư.

Rủi ro mất giá từ sự xuống cấp của tòa nhà đối với bất động sản hàng hiệu cũng thấp hơn, nhờ sự đầu tư của thương hiệu trong khâu quản lý vận hành sau khi bán hàng.

Với những giá trị nội tại và cơ chế bảo vệ giá, bất động sản hàng hiệu được các chuyên gia đánh giá là một khoản đầu tư bền vững và là tài sản tích lũy an toàn theo thời gian, kể cả tại một số thị trường mới nổi.

Covid-19 – phép thử mới của bất động sản hàng hiệu

Phân khúc bất động sản hàng hiệu đã trụ vững qua nhiều cuộc khủng hoảng. Trong báo cáo Phát triển toàn cầu năm 2020, nhà tư vấn bất động sản Knight Frank nhận định, các dự án nhà ở có thương hiệu đã trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới trong suốt 20 năm qua và Covid-19 đã làm nổi bật lên những lợi thế của loại hình nhà ở này.

Nhờ vào những dịch vụ chăm sóc nhà cửa chu đáo đến các quy trình bảo trì nghiêm ngặt do các thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới đảm nhiệm, nhiều người đã biến căn nhà hiệu của mình thành văn phòng làm việc khi phải ở nhà để tránh dịch.

Tổng số lượng dự án bất động sản hàng hiệu tăng 198% trong 10 năm qua

Tổng số lượng dự án bất động sản hàng hiệu tăng 198% trong 10 năm qua theo Savills

Theo ông Alexander Lewis – chuyên gia của Knight Frank, đại dịch đã mang lại cho những khu nhà có thương hiệu một cơ hội lớn để tỏa sáng. Ngoài những vị trí đắc địa, biệt lập, “nhà hiệu” đã trở thành nơi làm việc phù hợp khi gia chủ phải hạn chế ra ngoài và tiếp xúc nhiều người.

Chia sẻ về quan điểm này, bà Dana Jacobsohn – Phó chủ tịch cấp cao, mảng Dự án phức hợp của Marriott International cho biết, nhánh bất động sản hàng hiệu của Marriott thể hiện sự dẻo dai và khả năng chống chịu tốt. Tâm lý khách hàng phân khúc này cũng vững vàng trong giai đoạn nhiều bất ổn. Xu hướng kết hợp mục đích ở, làm việc và giải trí đang ngày càng rõ rệt tại các dự án của thương hiệu này.

“Cư dân tại các dự án giờ đây làm việc tại nhà, vì vậy họ muốn có không gian làm việc tích hợp thuận tiện trong lối sống hàng ngày. Nơi ở chính và nơi nghỉ dưỡng đã và đang hòa vào làm một, vì vậy tỷ lệ lấp đầy của các dự án bất động sản hàng hiệu đang cao hơn bao giờ hết”, bà Dana Jacobsohn nói.

Liên hệ dự án Bất động sản Hàng hiệu – Grand Marina Bason qua:

Hotline/Zalo : 0911 525454

Xem thêm dự án tại : https://masterisesaigon.com/

BÀI VIẾT MỚI

Cập nhật tiến độ dự án The Global City tháng 4 năm 2024

Trung tâm mới chính thức hoạt động tại The Global City – Tiến độ tháng 4/2024

Cập nhật tiến độ Grand Marina tháng 4/2024

Cập nhật tiến độ Grand Marina, Saigon tháng 4 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 3 năm 2024

Hoàn thiện tiến độ nhà phố SOHO bàn giao tháng 3/2024, công viên giải trí City Park đi vào hoạt động

Cập nhật tiến độ Grand Marina Saigon và Marina Central Tower tháng 2 năm 2024

Cập nhật tiến độ Grand Marina Saigon và Marina Central Tower tháng 3 năm 2024

Tiến độ The Global City tháng 2 năm 2024

The Global City: Nhà phố SOHO hoàn thiện bàn giao, công viên giải trí City Park chuẩn bị ra mắt

Tiến độ Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024

Cập nhật tiến độ hoàn thiện mới nhất Grand Marina, Saigon tháng 1 năm 2024